Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?

Máy rửa bát có rửa sạch được xoong,nồi? Đâu là những lưu ý khi đặt xoong, nồi trong máy rửa bát?

1. Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?

1. Máy rửa bát có rửa được xoong nồi? 

Chu trình của máy rửa bát được bắt đầu từ việc nước được làm nóng, đi qua hệ thông vòi phun, nước được phun ra với áp suất rất lớn kết hợp với cánh quạt đưa nước đến mọi vị trí trong lồng rửa để cuốn trôi hết mọi vết dầu mỡ trên bát đĩa. Đến lúc cần thiết, máy tự động lấy chát tẩy rửa và muối làm mềm nước được nước nóng hòa tan nhanh chóng đi theo voi phun làm sách bát đĩa sau đó xả sạch. Hệ thống cảm biết của máy cho biết độ sạch của bát để xả số lít nước thích hợp để tiếp tục xả lần 2. Sau khi bát đã được rửa sạch máy sẽ bước vào hoạt động sấy khô kết hợp với chất tạo bóng để làm sạch và sáng bóng cho bát đĩa.

Với phương thức hoạt động làm sạch như trên, máy rửa bát hoàn toàn có thể rửa sạch được xoong nồi. Máy rửa bát có dung tích đủ lớn để chưa xoong nồi thường là các dòng máy từ 8 bộ và có từ 2 giá xếp bát riêng biệt trở lên để có thể xếp vừa xoong, nồi và tạch biệt chúng với đồ bát đĩa dễ vỡ trong quá trình rửa nhỡ có va chạm do áp suất nước lớn.

Bên cạnh đó, chỉ cần dụng cụ nấu ăn của bạn chịu được nhiệt độ cao của nước óng 70 độ trở lên thì đều có thể cho vào máy và chúng sẽ giúp bạn làm sạch đơn giản, nhanh chóng.

2. Rửa xoong nồi bằng máy rửa bát có sạch không? 

Ngoài câu hỏi máy rửa bát có rửa được nồi không thì hầu hết chúng ta đều thắc mắc và muốn biết xoong nồi có sạch sau quá trình rửa bằng máy hay không? 

Thứ nhất, từ phương thức hoạt động và làm sạch bát đĩa được nói ở trên bạn cũng biết, nước đi qua hệ thống thanh nhiệt được đun nóng lên để có thể hòa tan hết các chất tảy rửa và dầu mỡ óc trên bát đĩa. Điều này tương tự với việc vào mua đông bạn sử dụng nước nóng để rửa xoong, nồi bát đĩa bằng tay và chắc chắn chúng sẽ rửa sạch hơn khi bạn dùng nước lạnh.

Thứ hai, bạn sẽ không còn phải lo lắng rằng máy rửa bát rửa xoong nồi có sạch không khi biết rằng, áp suất của nước được phun ra từ hệ thống vòi phun lớn gấp nhiều lần so với áp suất phun của vòi rửa bình thường. Với chức năng này, dầu mỡ và chất bẩn sẽ dễ dàng được cuốn trôi nhanh chóng. 

Thứ ba, chương trình sấy khô giúp diệt khuẩn xoong nồi. Máy rửa bát, ngoài chương trình sấy tăng cường, sau mọi chu trình rửa bát rửa bát đều có chu trình sấy khô tự động để đảm bảo có thể làm khô, sạch và diệt khuẩn xoong nồi, bát đĩa và các dụng cụ vừa được rửa bên trong.

3. Những xoong nồi không nên cho vào máy rửa bát?

Máy rửa bát hoàn toàn có thể rửa sạch được xoong nồi, tuy nhiên, một số vật dụng xoong nồi khi cho vào máy rửa bát sẽ khiến máy giảm tuổi thọ và ngược lại, sản phẩm xoong nồi sẽ mất các tính năng sẵn có khi rửa dưới áp lực nước quá cao và nhiệt độ quá lớn.  Sau đây là những sản phẩm bạn nên hạn chế cho vào máy rửa bát: 

Chảo chống dính

Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc và gần như không thể thiếu trong gian bếp của người Việt. Trên thực tế, có những loại chảo chống dính được nhà sản xuất quy định có thể sử dụng được an toàn trong máy rửa bát. Tuy nhiên, bạn không nên rửa chảo chống dính bằng máy rửa bát, bởi qua quá trình rửa dưới áp lực nước lớn và nhiệt độ cao,  có thể phá vỡ lớp phủ chống dính của sản phẩm. 

Nồi gang 

Không nên để nồi gang hay vật liệu bằng gang để rửa trong máy rửa chén. Chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát thường làm bong tróc đi lớp phủ trên về mặt của xoong, nồi bằng gang. Với sản phẩm này, bạn chỉ nên dùng nước thường và rửa bằng tay. 

Bên cạnh đó, một số lưu ý để tăng hiệu quả rửa khi bạn rửa xoong nồi bằng máy như sau: 

  • Xếp xoong nồi ở giá dưới cùng để riêng biệt với bát đĩa và những vật dụng nhỏ dễ vỡ khác
  • Xoong nồi phải được xếp úp xuống để sau khi rửa nước được xả hết không bị đọng lại
  • Loại bỏ hết thức ăn thừa được việt những miếng thức ăn lớn còn lại trong nồi xoong trước khi xếp vào máy rửa bát
  • Dùng đẩy đủ muối làm mềm nước, nước trợ xả, nước làm bóng để rửa xoong nồi hiệu quả hơn.

Bepnk.vn chuyên phân phối chính hãng các thiết bị bếp cao cấp đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu Châu Âu: BOSCH, AMICA, STEIGER.

Cam kết bảo hành chính hãng trong thời gian 24 tháng đối với các sản phẩm thiết bị nhà bếp Bosch, đặc biệt Bepnk.vn tự hào là đơn vị đi đầu trong chế độ bảo hành tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Địa chỉ showroom miền Bắc tại: Số 7 Võ Văn Dũng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng miền Nam: Tầng 7, Ereka Center Building, Hồ Bá Kiện, Quận 10, HCM

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành chu đáo nhất!