Gợi ý không gian đặt máy rửa bát độc lập và máy rửa bát bán âm

Ngày nay máy rửa bát đã dần trở nên phổ biến và trở thành trợ thủ đắc lực cho các nhà nội trợ. Tuy nhiên với mỗi loại rửa bát khác nhau sẽ cần những không gian khác nhau để phù hợp và phát huy tối đa hiệu quả. Cùng tìm hiểu các gợi ý không gian thiết kế phù hợp với các loại máy rửa bát qua bài viết dưới đây:

1. Gợi ý không gian đặt máy rửa bát độc lập và máy rửa bát bán âm

Ngày nay máy rửa bát đã dần trở nên phổ biến và trở thành trợ thủ đắc lực cho các nhà nội trợ. Tuy nhiên với mỗi loại rửa bát khác nhau sẽ cần những không gian khác nhau để phù hợp và phát huy tối đa hiệu quả. Cùng tìm hiểu các gợi ý không gian thiết kế phù hợp với các loại máy rửa bát qua bài viết dưới đây:

1. Thiết kế không gian máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập có ưu điểm tiện lợi vượt trội. Bạn có thể linh hoạt di chuyển loại máy rửa bát này ở bất kỳ vị trí nào trong nhà bếp.Loại máy này không kén không gian bếp và không cần thiết kế chỗ đặt riêng như loại máy âm tủ. Với những không gian bếp đã được định hình sẵn thì máy rửa bát độc lập rất phù hợp. 

Bên cạnh việc dễ dàng di chuyển mà không quá ảnh hưởng đến các bộ phận kết nối, máy rửa bát độc lập còn được đa số chị em nội trợ lựa chọn vì sự phù hợp với không gian thiết kế. Bởi việc sử dụng tủ bếp với các gia đình Việt Nam chưa quá rộng rãi, nên một dòng máy có thể lắp đặt bên ngoài mà không cần đến tủ bếp khá được ưa chuộng.

Máy rửa bát độc lập còn được thiết kế để cho phép đựng được nhiều vật dụng hơn, khi lựa chọn máy rửa bát, bạn hãy yêu cầu tư vấn kích thước và công năng phù hợp để phù hợp với số lượng bát đĩa sử dụng để nhằm vừa chọn được máy rửa bát hiệu quả vừa tiết kiệm năng lượng khi sử dụng.

2. Bố trí không gian máy rửa bát âm tủ

So sánh với máy rửa bát độc lập, công năng của máy rửa bát âm tủ là khá tương tự, chỉ khác nhau về thiết kế bên ngoài của mỗi loại.

Máy âm tủ được thiết kế dưới dạng cánh tủ hoặc kéo, thân máy nằm âm trong tủ, gắn liền trực tiếp với thiết kế tủ bếp nhà bạn. Có 2 yếu tố khách hàng để tâm nhiều nhất khi lựa chọn máy rửa  bát âm tủ là bởi kích thước và tính đồng bộ thiết kế của chúng với căn bếp. Sẽ dễ dàng hơn nếu như kích thước vị trí lắt đặt của bạn không quá bé.

Sử dụng máy rửa bát âm tủ sẽ khiến bếp của bạn trông sang trọng và hiện đại hơn. Ngoài ra với thiết kế âm tủ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian trong nhà bếp. 

Máy âm tủ có các chu trình rửa khác nhau: tiết kiệm, tự động, rửa sâu phù hợp với từng nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp. Chỉ cần nhấn nút và đợi thậm chí không cần cả tráng qua bằng nước, bạn đã có ngay bát đũa sạch sẽ và tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, hãy lưu ý khi lựa chọn máy rửa bát âm tủ vì chúng sẽ liên quan trực tiếp đến hệ thống các bộ phận khác trong nhà bếp: đường ống hay các vi trí quầy kệ, tránh xa các vị trí có hơi nóng quá cao.

Với mỗi loại máy rửa bát khác nhau sẽ phù hợp với mục đích sử dụng và không gian thiết kế gian bếp của từng gia đình. Tùy theo kích thước không gian mà khách hàng hãy lựa chọn kích thước máy rửa phù hợp. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn bằng việc sử dụng máy rửa bát  ngay từ hôm nay!