Hướng dẫn cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch chuẩn nhà sản xuất

Tương tự máy giặt, máy rửa bát là thiết bị thông minh rất hữu ích trong gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng để nâng cao tuổi thọ cho máy các bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn chưa biết cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Hướng dẫn cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch chuẩn nhà sản xuất

Tương tự máy giặt, máy rửa bát là thiết bị thông minh rất hữu ích trong gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng để nâng cao tuổi thọ cho máy các bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn chưa biết cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Có không ít người sau khi mua máy rửa bát Bosch tại BepNK.vn không biết cách sắp xếp bát đĩa khiến sau khi kết thúc chu trình rửa bát đĩa còn bẩn. Không phải máy rửa bẩn mà do cách sắp xếp không đúng khiến bát đĩa không được rửa sạch. Và chính điều này đã thôi thúc chúng tôi cần phải hướng dẫn các khách hàng của mình cách xếp bát vào máy.

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch của nhà sản xuất

Nếu máy rửa bát Bosch hoạt động không hiệu quả có nghĩa là bạn đã không thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Vì vậy hãy đọc hết sách hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện 1 chu trình rửa. Tuy nhiên, nếu các bạn đã đánh mất sách hướng dẫn hãy làm theo các bước sau đây.

1. Phân loại đồ cần rửa và xếp theo từng tầng

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch chuẩn nhà sản xuất là các bạn cần phân loại dụng cụ cần rửa theo dòng máy. Có dòng máy 3 tầng và có dòng máy 2 tầng. Đối với xoong, nồi, chảo, khay, đĩa to, tô to các bạn cần xếp vào ngăn thấp nhất. Lưu ý: xoong nồi cần úp mặt xuống phía dưới.

Phân loại chén bát theo từng tầng trước khi rửa.

Còn các vật dụng như: bát cơm, đĩa nhỏ, tô nhỏ thì xếp ở tầng 2 đối với máy 3 tầng và tầng trên cùng với máy 2 tầng. Các loại thìa, dĩa, dao, kéo, đũa có giá chuyên dụng được nhà sản xuất thiết kế riêng.

Tuyệt đối không để lẫn lộn các vật dụng với nhau khiến máy không thể rửa sạch.

2. Xếp úp vật dụng

Máy rửa bát có rửa sạch được chén bát hay không phụ thuộc vào cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch. Các bạn cần phải úp tất cả bát, xoong, nội và vật dụng khác xuống. Nó sẽ giúp toàn bộ thức ăn thừa được loại bỏ và không còn vướng lại trong bát đĩa, xoong, nồi. Ngoài ra, chế độ sấy khô cũng không thể làm khô toàn bộ nước đọng lại dưới đáy các vật dụng.

Cách úp chén bát.

3. Không đặt chồng bát đũa lên nhau, nhất là đồ làm từ thủy tinh

Khi rửa bát đĩa các bạn cần tuân thủ đúng số lượng do nhà sản xuất quy định. Tuyệt đối không xếp chồng bát đĩa lên nhau dù không gian còn rộng. Nhất là đối với các loại vật dụng được làm từ thủy tinh, ly khi chịu áp suất từ vòi phun nước và nước nóng sẽ khiến đồ vật bị vỡ.

4. Xếp đứng đồ vật sắc nhọn

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch đối với với các dụng cụ nhỏ và sắc nhọn như: dao, dĩa, xiên thịt, thìa,... các bạn cần xếp thẳng đứng và xếp vào giá riêng dành cho những đồ vật này. Bởi vì dưới tác động của áp suất lớn từ nước có thể di chuyển và làm hỏng lồng của máy rửa bát, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách xếp dao, dĩa, thìa.

5. Cách xếp với đĩa có nhiều chi tiết, góc cạnh

Bên cạnh những vật dụng hình tròn thì vật dụng đựng thức ăn còn có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: tam giác, hình vuông, hình lá,... chưa kể có những vật dụng được thiết kế rất cầu kỳ. Những vị trí này dễ bám dầu mỡ nên khi rửa khá khó khăn dù rửa bằng tay. Vì vậy để loại bỏ hết các vết bẩn các bạn hãy xếp nghiêng chúng trên giá của máy rửa bát.

6. Không xếp đồ nhỏ lồng bên trong đồ lớn

Trong cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch các bạn cần lưu ý là không lồng vật dụng nhỏ vào bên trong vật dụng to. Việc làm này sẽ khiến dầu mỡ và vết bẩn không được rửa trôi ra ngoài và dù bạn có chọn chế độ sấy nhiệt độ cao thì chúng cũng không thể sạch hết được, thậm chí là vẫn còn ướt các món đồ nhỏ.

Như vậy BepNK.vn đã hướng dẫn các bạn cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch. Các bạn cần tuân thủ đúng cách sắp xếp trên để chén, bát được rửa sạch tuyệt đối. Tránh trường hợp nghĩa rằng mình đã mua phải máy rởm không rửa bát sạch.