Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát BOSCH SMI68MS02E

Bosch SMI68MS02E thuộc dòng máy bán âm series 6 rất được ưa chuộng hiện nay. Máy được trang bị 8 chế độ rửa cơ bản và nhiều tính năng ưu việt khác. Để các bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, BepNK.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS02E sao cho hiệu quả nhất.

1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát BOSCH SMI68MS02E

Bosch SMI68MS02E thuộc dòng máy bán âm series 6 rất được ưa chuộng hiện nay. Máy được trang bị 8 chế độ rửa cơ bản và nhiều tính năng ưu việt khác. Để các bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, BepNK.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS02E sao cho hiệu quả nhất.

Lần đầu sử dụng máy rửa bát chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy rất bối rối và bỡ ngỡ bởi vì đây là một thiết bị khá mới lạ và có nhiều chức năng, chế độ rửa. Bosch SMI68MS02E là một trong những sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là có thể cài đặt được chương trình rửa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS02E cho người mới bắt đầu

Như chúng tôi đã nói ở trên, Bosch SMI68MS02E được trang bị 8 chương trình rửa cơ bản với nhiều mức nhiệt khác nhau. Để máy rửa bát hoạt động hiệu quả tốt nhất các bạn cần làm như sau:

1. Cài đặt chương trình rửa

- Bước 1: Xác định nhu cầu rửa bát của bạn là gì. Các vật dụng là thủy tinh hay bình thường, có nhiều vết bẩn cứng đầu hay không, rửa vào ban ngày hay ban đêm,... để lựa chọn được chương trình phù hợp nhất. Nếu bát đĩa chủ yếu là thủy tinh các bạn nên chọn chế độ rửa nhẹ nhàng với nhiệt độ 40 độ. Hay bát đĩa quá bẩn hãy chọn thêm chế độ rửa tráng,...

Lựa chọn chương trình rửa trên bảng điều khiển của Bosch SMI68MS02E.

Sau khi lựa chọn được chương trình rửa phù hợp cho máy rửa bát Bosch SMI68MS02E, màn hình điều khiển sẽ hiển thị thời gian rửa tương ứng với chương trình bạn đã chọn.

Bước 2: Cài đặt thêm các tùy chọn nếu muốn. Có 4 chức năng chuyên sâu các bạn có thể lựa chọn như: rửa nhanh, rửa chuyên sâu, rửa nhanh và sấy tăng cường. Nếu bạn cần thêm tính năng nào chỉ việc nhấn vào các nút tương ứng. Nếu không thì có thể bỏ qua.

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn chương trình rửa xong các bạn hãy nhấn vào nút “Start” trên bảng điều khiển để xác nhận chương trình rửa. Máy rửa bát Bosch SMI68MS02E sẽ ghi nhớ và thực hiện theo thứ tự đã được lập trình.

2. Cài đặt lại sau khi cài đặt sai

Nếu không may bạn cài đặt sai chương trình rửa thì không phải lo lắng gì cả. Bạn có thể hủy chương trình đã cài đặt trước đó bằng nút “Reset” trên máy rửa bát.

Để có thể Reset lại máy rửa bát Bosch SMI68MS02E, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

- Nhấn và giữ vào nút Start trong khoảng 3 giây.

- Đợi thêm khoảng 1 phút đến khi màn hình hiển thị 0:00.

- Sau đó nhấn vào nút Power để tắt máy rửa bát.

- Để máy dừng khoảng 30 giây đến 1 phút rồi nhấn lại vào nút Power.

- Cài đặt lại chương trình rửa như các bước được hướng dẫn ở trên.

3. Hẹn giờ cho máy rửa bát

Nếu sau bữa ăn bạn chưa muốn kích hoạt máy rửa bát luôn vì nó có thể ảnh hưởng đến vấn đề nghỉ ngơi của mọi người trong nhà. Rất đơn giản, các bạn có thể kích hoạt chế độ hẹn giờ trên máy rửa bát Bosch SMI68MS02E.

Hẹn giờ khi chưa muốn rửa bát sau khi kết thúc bữa ăn.

Sau khi đã cài đặt chương trình rửa xong, các bạn chỉ cần nhấn vào nút “+” hoặc “-” để có thể cài đặt thời gian rửa mong muốn. Bosch SMI68MS02E cho phép cài đặt thời gian trễ lên đến 24 giờ đồng hồ. Khi đã cài đặt xong thời gian mong muốn các bạn chỉ cần nhấn vào nút “Start” là máy rửa bát sẽ đếm ngược thời gian và vận hành.

4. Vệ sinh máy rửa bát Bosch SMI68MS02E

Trong quá trình sử dụng, các bạn nên vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho máy và giúp bát đĩa không bị ám mùi. Khi máy không có bát đĩa bên trong, các bạn hãy chọn vào biểu tượng Machine Care trên bảng điều khiển rồi nhấn “Start” để máy tự vệ sinh.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát Bosch SMI68MS02E.

Ngoài ra, các bạn cũng nên bổ sung chất tẩy rửa, muối và dầu tạo bóng để thiết bị hoạt động liên tục. Và hãy nhớ tháo và vệ sinh giỏ đựng rác thường xuyên.

Như vậy BepNK.vn đã hướng dẫn các bạn xong cách sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS02E. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể gọi điện hotline 090 223 1212 để được tư vấn và giải đáp.