Những mẹo đơn giản nhưng có thể tăng tuổi thọ cho lò nướng AFR-25HK nhà bạn

Trong bài viết này, Bepnk.vn sẽ bật mí cho bạn một số mẹo để tăng cường tuổi thọ cho lò nướng AFR-25HK. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Những mẹo đơn giản nhưng có thể tăng tuổi thọ cho lò nướng AFR-25HK nhà bạn

Trung bình, một lò nướng hoạt động kéo dài khoảng 13–15 năm và chi phí thay thế từ 1.500.000 VNĐ loại thường đến hơn 20.000.000 VNĐ loại cao cấp. Giống như tất cả các thiết bị chính, bạn càng sử dụng nhiều, nó sẽ càng nhanh hỏng. Làm cách nào để bạn có thể kéo dài tuổi thọ của lò nướng AFR-25HK và ít xảy ra các sự cố thông thường (và thay thế tốn kém) hơn?

Chìa khóa nằm ở việc bảo trì định kỳ. Dưới đây là một số cách để kéo dài tuổi thọ cho lò nướng của bạn.

Mẹo sơ bộ khi bạn chọn mua lò nướng AFR-25HK

Các công ty đã sản xuất thiết bị gia dụng uy tín như: Bepnk,  Electrolux, Teka, Sanaky, Sharp, Sunhouse,..., có xu hướng sản xuất và cung cấp các thiết bị nhập khẩu bền nhất. Nếu bạn mua một chiếc lò nướng mới, các nhà sản xuất tốt nhất trên thị trường với thời gian bảo hành, đổi trả rõ ràng.

Chọn mua lò nướng AFR-25HK tại cửa hàng uy tín

 Giữ bếp nấu và lò nướng AFR-25HK  sạch sẽ

Làm sạch bếp nấu và lò nướng là cách dễ nhất để kéo dài tuổi thọ của lò nướng. Cách bảo quản lò nướng đơn giản nhất  là làm sạch các vết tràn ngay sau khi chúng xảy ra, thay vì để chúng khô và đóng bánh. Tất nhiên, bạn sẽ phải đợi cho đến khi lò nguội. Nhưng điều này vẫn dễ dàng hơn là đợi cho đến khi dầu mỡ và các yếu tố khác tích tụ. Khi chất tràn tích tụ, lò - đặc biệt là các bộ phận làm nóng - phải làm việc nhiều hơn để làm nóng. Điều này cũng làm tăng mức tiêu thụ năng lượng.

Không nên sử dụng nó thay cho việc tự làm sạch nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của lò. Các tính năng tự làm sạch có xu hướng làm mòn lò nhanh hơn. Điều này là do chúng buộc lò phải đạt đến nhiệt độ cực cao (hơn 800 ° F) để đốt cháy các mảnh thức ăn. Lò nướng tự làm sạch cũng có thể phát ra khói có mùi khủng khiếp và đôi khi nguy hiểm, như khói Teflon và carbon monoxide. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể bắt lửa khi ở chế độ tự làm sạch.

Luôn luôn giữ lò nướng AFR-25HK được sạch sẽ

 Làm sạch giá đỡ  của lò nướng AFR-25HK

Vệ sinh các giá đỡ bên trong lò rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần lấy giá ra và rửa bằng tay hoặc cho vào máy rửa bát. Để giá đỡ lò nướng ngâm trong nước xà phòng nóng có thể giúp bạn chà rửa các món ăn bị đông tụ dễ dàng hơn. Cân nhắc rửa giá đỡ lò nướng của bạn từ 1-3 tuần một lần.

Làm sạch hoặc thay thế các chảo nhỏ giọt

Nếu mặt bếp của bạn có chảo nhỏ giọt, hãy giữ chúng sạch sẽ giống như cách bạn vệ sinh giá đỡ lò nướng. Đối với lớp vỏ đóng cục, hãy phủ lớp vỏ bằng giấm trắng chưng cất trong 30 phút. Sau đó, rắc baking soda lên trên giấm và dùng tay chà xát vào vỏ bánh. Để yên trong 15 phút, sau đó chà sạch. Lặp lại khi cần thiết.

Nếu chảo nhỏ giọt của bạn trông cũ và có mùi hôi, hãy thay thế chúng (chúng khá rẻ). Nếu bạn có lò nướng điện, đừng bọc các chảo nhỏ giọt bằng giấy bạc. Điều này có thể làm ngắn mạch bộ phận làm nóng.

Kiểm tra miếng đệm cửa lò của bạn 

Tiếp theo, kiểm tra gioăng (phớt) cửa. Miếng đệm giữ nhiệt bên trong lò và giúp lò hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng giúp nhà bếp của bạn mát mẻ hơn một chút khi bạn sử dụng lò nướng vào mùa hè.

Nếu miếng đệm của bạn trông mòn hoặc nứt, hoặc nếu bạn nhận thấy nhiệt thoát ra từ các cạnh của cửa khi lò đang bật, bạn có thể cần phải thay miếng đệm của mình. Đó là một cách sửa chữa khá đơn giản. Dưới đây là video hướng dẫn cách thay thế miếng đệm trên tủ lò nướng và đây là video hướng dẫn các miếng đệm xung quanh kính cửa lò nướng. Luôn nhớ tắt nguồn điện của lò trước khi thay miếng đệm.

Cần kiểm tra miếng đệm cửa của lò nướng AFR-25HK thường xuyên

Sử dụng thiết bị chống sét lan truyền cho lò nướng AFR-25HK

Cuối cùng, nếu đó là một lựa chọn, hãy cắm lò của bạn vào thiết bị chống sét lan truyền. Nguồn điện đột ngột có thể làm cháy lò của bạn. Đó là một bước đơn giản có thể kéo dài tuổi thọ của lò nướng trong nhiều năm.

Bảo dưỡng lò đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ và giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Nhưng đôi khi, ngay cả khi được bảo dưỡng đúng cách, các thiết bị vẫn bị hỏng. Để bảo vệ bạn khỏi sự cố do sử dụng thường xuyên, hãy cân nhắc mua hệ thống và thiết bị gia dụng bảo hành từ 2-10 HBW. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cũng như bảo vệ bạn trước những điều không mong muốn.

Với những mẹo nhỏ mà Bepnk vừa hướng dẫn trên đây, hy vọng bạn có thể duy trì được tuổi thọ của lò nướng trong thời gian lâu nhất nhé. Hãy ghé thăm địa chỉ bepnk.vn để tìm hiểu thêm nhiều thiết bị gia dụng nhà bếp chất lượng khác nhé!