Cuisinart – ông vua nhà bếp đến từ Mỹ

Với phương châm “Tận hưởng Cuộc sống Tốt đẹp”, Cuisinart đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới cung cấp các thiết bị nhà bếp, dịch vụ ẩm thực,... Với sự phát triển mạnh mẽ của mình, Cuisinart đem đến những sản phẩm tuyệt vời cho mọi căn bếp như: lò nướng đa năng, máy xay, dụng cụ nấu ăn, dao, kéo, đồ nướng,...

1. Cuisinart – ông vua nhà bếp đến từ Mỹ

Với phương châm “Tận hưởng Cuộc sống Tốt đẹp”, Cuisinart đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới cung cấp các thiết bị nhà bếp, dịch vụ ẩm thực,... Với sự phát triển mạnh mẽ của mình, Cuisinart đem đến những sản phẩm tuyệt vời cho mọi căn bếp như: lò nướng đa năng, máy xay, dụng cụ nấu ăn, dao, kéo, đồ nướng,...

Giới thiệu về thương hiệu Cuisinart

Cuisinart được thành lập vào năm 1971 bởi Carl Sontheimer, khi đó sản phẩm chính của hãng là máy xay thực phẩm đa năng. Và chính sản phẩm này đã mang đến 1 cuộc cách mạng mới cho mọi căn bếp. Các đầu bếp có thể chế biến mọi món ăn chỉ trong nháy mắt một cách đơn giản và nhanh gọn.

Thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng của Mỹ

Từ năm 1989, Cuisinart được quản lý bởi Conair Corporation và tồn tại cho đến ngày nay. Và cũng từ năm 1989 cái tên Cuisinart trở lên nổi tiếng và được nhiều biết đến với các thiết bị nhà bếp hàng đầu. Trải qua hơn 40 năm phát triển, Cuisinart đã gặt hái được rất nhiều thành công với những giải thưởng danh giá về thiết kế và sáng tạo.

Cuisinart luôn nỗ lực sáng tạo và sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm thiết thực và đạt chất lượng hàng đầu đúng như phương châm họ đã đưa ra “Tận hưởng Cuộc sống Tốt đẹp”. Cuisinart cũng chính là thương hiệu được các đầu bếp chuyên nghiệp lựa chọn, người tiêu dùng tại Mỹ và trên toàn thế giới yêu thích.

Hành trình phát triển của thương hiệu Cuisinart

Năm 1971, kỹ sư kiêm đầu bếp Carl Sontheimer và vợ ông Shirley đã có một cuộc trình diễn máy chuẩn bị thức ăn đầu tiên tại Pháp. Họ tin tưởng sản phẩm này sẽ là thiết bị hữu ích cho căn bếp của người Mỹ. Sontheimer thành lập công ty và đặt tên là Cuisinart nhập khẩu độc quyền dòng sản phẩm đồ nướng bằng thép không gỉ chất lượng tốt nhất.

Năm 1972, ông bắt tay vào nghiên tìm và mày mò với chiếc máy chuẩn bị thực phẩm và chế tạo lại nó. Ông cải tiến lưỡi cắt, đĩa cắt, cối cấp nguyên liệu và bổ sung các tính năng an toàn theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Năm 1973, Sontheimer đã giới thiệu máy xay cắt đầu tiên của mình trong triển lãm đồ gia dụng quốc gia tại Chicago, Mỹ.

Năm 1974, Ông quyết tâm đưa sản phẩm này thành 1 thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của người Mỹ bằng cách tải tiến lưỡi dao, đĩa để chế biến được nhiều món hơn, nhanh hơn.

Năm 1975, cái tên Cuisinart đã được biết đến nhiều hơn nhờ xuất hiện trên các tạp chí lớn.

Năm 1977, thương hiệu Cuisinart trở thành cái tên Hot nhất trong lĩnh vực thiết bị gia dụng. Doanh số bán hành tăng vọt và từ đó trở thành cái tên dẫn đầu tại thị trường Mỹ.

1984-1985, Cuisinart xuất bản sách nấu ăn đầu tiên “American Southwest, của Anne Greer” và rất thành công. Công ty cũng đưa ra cam kết của mình trong việc dạy nấu ăn với các video nấu ăn thực tế của người dùng.

Năm 1986, hãng tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm mới với tốc độ xay hơn lớn và nhiều cải tiến như: lưỡi dao có thể đảo ngược.

Năm 1988, Sontheimers quyết định bán công ty cho một nhóm đầu tư giúp Cuisinart trở thành thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu.

Năm 1989, nhóm đầu tư này lại bán Cuisinart cho tập đoàn Conair Corporation – chuyên sản xuất thiết bị tiêu dùng, chăm sóc cá nhân, thương mại điện tử.

Năm 1991, Cuisinart cho ra phiên bản máy chuẩn bị thức ăn The Mini-Prep® dựa trên các sản phẩm kích thước đầy đủ trước đó và cắt nhỏ thực phẩm số lượng ít nhanh hơn.

Năm 1992, các sản phẩm máy xay cầm tay, máy xay để bàn đầu tiên được ra đời.

Năm 1994, Cuisinart bắt đầu kinh doanh máy pha cà phê.

Năm 1995 cho ra đời máy nướng bánh mỳ và máy trộn bột.

Máy trộn bột.

Tháng 3, năm 1998 người sáng lập Cuisinart, ông Carl Sontheimer qua đời và Conair đã mua lại bộ phận Waring Products của Dynamics Corporation và sau đó thương hiệu Waring đã trở thành công ty chị em với Cuisinart.

Năm 1999, Cuisinart bước chân vào sản xuất lò nướng bánh mỳ với các cải tiến mới “SmartPower Duet®” mang lại lợi ích giống như máy xay điện tử 7 tốc độ SmartPower ™.

Năm 2000, PowerPrep Plus® ra đời như 1 cuộc cách mạng trong phong cách nấu ăn của người Mỹ.

Năm 2001, Cuisinart mở rộng bộ sưu tập dụng cụ nấu ăn, máy pha cà phê với nhiều cải tiến.

Năm 2003, đa dạng hóa máy ép trái cây.

Năm 2004, ra mắt thiết bị nấu ăn trên bàn.

Năm 2005 giành được danh hiệu cao nhất cho cuốn sách nấu ăn đầu tiên.

Năm 2007, công ty mở rộng với các sản phẩm: lò nướng bánh pizza, máy pha cà phê.

Lò nướng của Cuisinart.

Năm 2008, Cuisinart tham gia sản xuất dụng cụ nấu ăn không dính GreenGourmet® thân thiện môi trường.

Năm 2010, Cuisinart mở rộng dòng Griddler® đặc trưng của mình.

Năm 2011, giới thiệu máy pha chế và nấu súp thể hệ mới.

Năm 2012 Cuisinart đã giành được nhiều giải thưởng trong đó có giải thưởng MarCom Bạch kim và Giải thưởng LACP Tiêu điểm Bạc cho ứng dụng iPad và Giải thưởng Thiết kế Đồ gia dụng.

Dụng cụ nấu ăn của Cuisinart

Năm 2013 Cuisinart bắt đầu sản xuất đồ thìa, dĩa, đồ bằng đá, sứ, thủy tinh.

Năm 2014, bổ sung thêm các sản phẩm mới như: máy xay 8 cối, máy làm kem điện tử, lò nướng bánh mì đối lưu Chef's.

Từ năm 2015 đến nay Cuisinart liên tục cải tiến và sáng tạo để tạo ra những sản phẩm mới, hữu ích hơn, nhiều công năng hơn. Nổi bật trong số đó phải kể đến lò chiên không dầu Cuisinart. Với lò chiên này các đầu bếp tại gia có thể chế biến được tất cả các món ăn không cần sử dụng dầu, nướng bánh mỳ, bánh pizza,...

Lò chiên không dầu của Cuisinart ​

Cuisinart chính là thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu các bạn nên lựa chọn cho căn bếp của gia đình.