Làm thế nào để duy trì tuổi thọ của máy rửa bát BOSCH SMS46NI03E

Cần phải sử dụng một cách hiệu quả để duy trì tuổi thọ của máy rửa bát Bosch SMS46NI03E. Bepnk sẽ bật mí cho bạn một số cách sau!

1. Làm thế nào để duy trì tuổi thọ của máy rửa bát BOSCH SMS46NI03E

Công dụng tuyệt vời của máy rửa bát BOSCH SMS46NI03E là giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giữ cho bát đĩa, dao kéo và dụng cụ nấu nướng luôn sạch sẽ, nhưng cũng cần sử dụng hợp lý để giữ cho nó luôn ở trạng thái tốt nhất. Hãy làm theo những mẹo nhỏ của bepnk.vn và thiết bị của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới.

Trán sơ bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

Hầu hết các máy rửa bát không yêu cầu rửa sạch, nhưng hãy đảm bảo cạo sạch xương, tăm xỉa răng và các vật rắn khác trước khi xếp bát đĩa của bạn. Những mảnh cứng này có thể làm tắc ống thoát nước, làm rách bộ lọc hoặc làm hỏng máy bơm.

Hãy loại bỏ cặn thừa và vật thải rắn trước khi cho bát vào máy rửa bát Bosch SMS46NI03E 

Đừng cho quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát Bosch SMS46NI03E 

Việc nhồi nhét quá nhiều vào một tải sẽ hạn chế các kiểu phun nước và ngăn cản việc vệ sinh đúng cách. Bạn sẽ phải rửa lại bát đĩa, chạy máy một cách không cần thiết, điều này làm giảm tuổi thọ của máy. Các bộ phận cơ khí càng nhanh mòn khi bạn càng sử dụng nhiều.

Chỉ rửa bát - không rửa bất cứ thứ gì khác trong máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

Bạn có thể tìm thấy các video trực tuyến đề xuất bạn sử dụng máy rửa bát để làm sạch một số vật dụng khác. Đây là một ý tưởng tồi tệ. Các vật dụng khác có thể bị dính dầu mỡ hoặc chất bẩn mà máy rửa bát Bosch SMS46NI03E và chất tẩy rửa không được sản xuất để xử lý loại dầu mỡ này. Nó có thể làm tắc nghẽn bộ lọc và làm hỏng máy bơm của máy rửa bát

Không nên dùng máy rửa bát Bosch SMS46NI03E để làm sạch các vật dụng khác

Sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46NI03E thường xuyên

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn không bị tích tụ lượng chất bẩn dư thừa là chạy nó thường xuyên. Sử dụng máy rửa bát của bạn thường xuyên sẽ giúp các cặn bẩn không đọng lại dưới đáy của thiết bị và có thể giúp giảm số lần bạn phải vệ sinh nó trong suốt cả năm.

Để thực hiện các mẹo sau, điều quan trọng là bạn phải chạy máy rửa bát của mình theo chu trình đầy đủ và sau đó đổ hết bát đĩa ra khỏi thiết bị. Điều này cho phép bạn tiếp cận dễ dàng hơn với toàn bộ máy rửa bát và có thể thực hiện bảo trì cần thiết một cách chính xác.

Làm sạch các cạnh và ngoại thất của máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

Nhiều khi mùi khó chịu mà bạn có thể phát hiện ra từ máy rửa bát của mình có thể thực sự đến từ các khu vực bên ngoài xung quanh thiết bị. Các cạnh xung quanh cửa không được rửa sạch trong một chu kỳ thường xuyên và có thể bị tràn và nhiều mảnh vụn thức ăn.

Một chút chất tẩy rửa gia dụng thông thường và khăn ẩm là đủ để lau vết bẩn này và cũng có thể được sử dụng để rửa sạch tất cả các nút và cửa bên ngoài của thiết bị.

Cần làm sạch ngoại thất của máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

 

Các bộ phận khác bạn nên làm sạch:

Dưới cửa, bên trong.

Giỏ đựng đồ bằng phẳng.

Các miếng đệm.

Bộ phân phối chất tẩy rửa.

Sử dụng một loại axit để loại bỏ sự tích tụ trong máy rửa bát Bosch SMS46NI03E

Loại bỏ cặn và nước tích tụ trong máy rửa bát của bạn là một bước quan trọng vì nó có thể giúp bát đĩa sáng lấp lánh và không bị bẩn sau một chu trình. Chọn một trong các axit sau và cho chúng chạy qua một chu kỳ ngắn để loại bỏ cặn dư:

Có thể sử dụng những thứ này để loại bỏ phần tích tụ:

Giấm trắng

Nước chanh

Hỗn hợp nước chanh

Kool-Aid hương chanh

Bất kỳ chất dạng bột nào cũng nên được cho vào ngăn đựng chất tẩy rửa và chất lỏng có thể được để trong bát trên giá trên cùng.

Hy vọng những mẹo đơn giản mà Bepnk.vn bật mí có thể giúp bạn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46NI03E một cách an toàn và duy trì tuổi thọ của nó. Hãy truy cập vào trang web Bepnk.vn để tì hiểu thêm nhiều sản phẩm gia dụng chất lượng khác với mức giá vô cùng hợp lý và chế độ bảo hành lâu dài bạn nhé!