Hướng dẫn kết nối máy rửa bát Bosch với điện thoại, máy tính bảng

Home Connect cho phép bạn kết nối máy rửa bát và smartphone qua wifi. Qua đó giúp bạn thực hiện điều khiển ngay trên điện thoại mà không cần chạm vào máy rửa bát. Vậy làm thế nào để kết nối Home Connect với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng?

1. Hướng dẫn kết nối máy rửa bát Bosch với điện thoại, máy tính bảng

Bạn vừa sắm một chiếc máy rửa bát Bosch có tính năng kết nối wifi (kết nối Home Connect). Chúc mừng bạn, nó là một điều rất tuyệt vời vì giờ đây bạn đã có thể kết nối máy rửa bát Bosch với điện thoại hoặc máy tính bảng và qua đó làm được nhiều điều mà trước đây không thể làm.

Home Connect cho phép bạn kết nối máy rửa bát và smartphone qua wifi. Qua đó giúp bạn thực hiện điều khiển ngay trên điện thoại mà không cần chạm vào máy rửa bát. Vậy làm thế nào để kết nối Home Connect với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng? Không hề khó chút nào, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là được.

Điều kiện để kết nối Home Connect trên máy rửa bát Bosch với điện thoại, máy tính bảng

Để có thể kết nối Home Connect trên máy rửa bát Bosch với thiết bị di động thông minh các bạn cần có:

- 1 chiếc smartphone hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android/iOS đời mới..

- Trong nhà có kết nối wifi.

Sau khi đã chuẩn bị xong, các bạn có thể bắt tay vào kết nối được rồi.

Chỉ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là có thể kết nối với máy rửa bát.

Cách kết nối máy rửa bát Bosch với điện thoại thông minh, máy tính bảng

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải cài đặt App “Home Connect” cho điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

 - Điện thoại/máy tính bảng Android: Vào Google Play -> chọn “Tìm kiếm” -> gõ từ khóa “Home Connect” -> chọn ứng dụng Home Connect và tiến hành cài đặt.

- iPhone/iPad: Vào AppStore -> chọn “Tìm kiếm” -> gõ “Home Connect” -> chọn ứng dụng và cài đặt.

Sau khi tiến hành cài đặt xong, mở ứng dụng lên và tạo tài khoản đăng nhập. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần điền email và password là có thể sử dụng được ứng dụng  Home Connect.

Bước 2: Kết nối máy rửa bát Bosch với wifi

Để kết nối máy rửa bát Bosch với điện thoại, các bạn cần kết nối máy rửa bát với wifi trước bằng cách cắm điện cho máy rửa bát và nhấn vào nút bật. Sau đó, hãy kiểm tra modem wifi nhà bạn có chức năng WPS không.

- Nếu “CÓ” -> vào cài đặt trên máy rửa bát -> chọn “Home Connect” -> chọn “Use wizard to configure settings” để máy kích hoạt tính năng Home Connect. Sau đó đọc các thông tin hiện lên và chọn “Next” để tiếp tục. Sau đó, chọn khởi động chức năng WPS trên modem wifi và đợi thêm vài dây để máy rửa bát xác nhận kết nối có thành công hay không. Nếu thành công, điện thoại sẽ hiển thị thông báo để xác nhận có kết nối thiết bị với ứng dụng không. Chọn “Next” để tiếp tục quá trình kết nối. Nếu kết nối thất bại các bạn hãy làm lại và kiểm tra lại từng bước xem đã thực hiện đúng chưa.

Kết nối máy rửa bát Bosch với điện thoại đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Thông báo kết nối thành công được hiển thị trên máy rửa bát.

- Nếu “KHÔNG” các bạn cần thực hiện kết nối thủ công theo các bước sau đây:

  • Chọn nút cài đặt trên máy rửa bát -> chọn “Home Connect” -> chọn “Use wizard to configure settings” -> đọc thông tin được hiển thị trên màn hình điều khiển -> chọn “Next”.
  • Nếu máy rửa bát nhắc nhờ bạn ấn nút WPS trên modem bạn hãy chọn vào “WPS Not Supported”.
  • Tiếp tục đọc thông báo rồi nhấn “Start” để tiếp tục.
  • Lấy điện thoại -> vào “Cài đặt” -> kích hoạt wifi lên.
  • Kết nối điện thoại với mạng wifi có tên “Home Connect” và mật khẩu là “HomeConnect”. Sau đó quá trình kết nối sẽ mất khoảng 1 phút.
  • Sau khi đã kết nối được, các bạn hãy lấy điện thoại lên và vào ứng dụng “Home Connect”. Lúc này ứng dụng sẽ mất 1 chút thời gian để tìm kiếm máy rửa bát của bạn. 
  • Sau khi tìm thấy, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào mạng của gia đình. Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào “Transfer to Household Appliance”.

Nếu thành công, thông báo xác nhận kết nối với máy rửa bát Bosch hiện nên và có thể kết nối luôn với ứng dụng. Các bạn nhấn vào “next” để tiếp tục quá trình kết nối. 

Bước 3: Kết nối máy rửa bát Bosch với ứng dụng Home Connect

Sau khi máy rửa bát đã kết nối được với wifi của gia đình bạn, máy sẽ tự động kết nối với ứng dụng. Sau đó các bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên ứng dụng. Sau khi đã hoàn tất, một thông báo sẽ hiện lên để xác nhận quá trình kết nối thành công.

Kết nối máy rửa bát Bosch với điện thoại và máy tính bảng không hề khó chút nào. Và bạn sẽ không bận tâm đến vấn đề lắp đặt, cài đặt, vệ sinh hay kết nối wifi bởi vì tất cả đã được nhân viên kỹ thuật của BepNK.vn thực hiện.

Bepnk.vn là đơn vị bán lẻ chính thức của EUI tại Việt Nam, quý khách hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm

Địa chỉ showroom miền Bắc tại: Số 7 Võ Văn Dũng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng miền Nam: Tầng 7, Ereka Center Building, Hồ Bá Kiện, Quận 10, HCM

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành chu đáo nhất!