Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát Bosch không sấy khô

Máy rửa bát Bosch không sấy khô là tình trạng rất thường gặp ở người lần đầu sử dụng máy rửa bát hoặc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hôm nay, BepNK.vn sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và hướng dẫn các bạn cách khắc phục.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát Bosch không sấy khô

Máy rửa bát Bosch không sấy khô là tình trạng rất thường gặp ở người lần đầu sử dụng máy rửa bát hoặc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hôm nay, BepNK.vn sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và hướng dẫn các bạn cách khắc phục.

Máy rửa bát ngày càng phổ biến, trong đó thương hiệu Bosch nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ phía người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số người phản ánh máy không sấy khô và điều này gây ra khá nhiều phiền toái.

Chén bát không được sấy khô là do nhiều nguyên nhân gây ra.

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch không sấy khô

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bát đĩa không khôn sau khi kết thúc chương trình rửa. Tiêu biểu phải kể đến các nguyên nhân sau đây:

- Máy rửa bát không có chức năng sấy khô: Hiện nay hầu hết các dòng máy rửa bát đã được tích hợp chức năng sấy khô giúp bát đĩa khô ráo sau khi kết thúc chương trình rửa. Tuy nhiên, 1 số dòng máy rửa bát Bosch không sấy khô là do không có chức năng này. Tuy nhiên, Bosch đã tích hợp công nghệ tự động mở cửa giúp hơi nước thoát ra ngoài nhanh hơn và chén bát được khô tự nhiên.

- Quên không cài đặt chức năng sấy khô cho chương trình rửa: Đây là nguyên nhân thường gặp ở người mới sử dụng hoặc thao tác quá nhanh hoặc trên máy không có chức năng ghi nhớ chương trình yêu thích. Vì vậy sau khi kết thúc chương trình rửa bát đĩa sẽ không được sấy khô.

- Sắp xếp bát đĩa, xoong nồi và vật dụng không đúng: Đây cũng là lý do tại sao máy rửa bát Bosch không sấy khô được bát đĩa dù trước đó đã được cài đặt chế độ sấy. Thói quen úp chén bát lộn xộn, lồng vào nhau, không đúng quy cách của nhà sản xuất cũng khiến cho chế độ sấy làm việc không hiệu quả.

Sắp xếp vật dụng lộn xộn.

- Đồ nhựa khó khô hơn so với các chất liệu khác: Khi rửa lẫn các vật dụng với các chất liệu khác nhau thì chất liệu nhựa sẽ khó khô hơn và từ đó đem đến cảm giác máy rửa bát không sấy khô được.

- Nước trợ xả không đủ hoặc chưa có: Đây là trường hợp ít gặp hơn nhưng cũng rất dễ xảy ra khiến máy rửa bát Bosch không sấy khô.

- Sử dụng chất tẩy tẩy rửa có hiệu quả thấp khi sấy khô: Các bạn nên kiểm tra lại chất tẩy rửa sử dụng cho máy rửa bát có phải loại chuyên dụng hay chưa. Nếu chưa thì đây chính là nguyên nhân khiến máy rửa bát không sấy khô được hoàn toàn.

- Lấy đồ khi chưa kết thúc chương trình hoàn toàn: Một số mẫu máy rửa bát được lập trình thời gian nghỉ giữa các chương trình cài đặt. Một số người không chú ý tưởng rằng đã kết thúc và lấy đồ ra khi chương trình sấy vẫn chưa được kích hoạt. Vì vậy mà máy không sấy khô được.

Cách khắc phục máy rửa bát Bosch không sấy khô

Để khắc phục tình trạng trên các bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

- Không nên tiết kiệm nước trợ xả vì đây là lượng nước cần thiết và phải đủ để máy rửa bát hoàn thành được chương trình rửa của mình. Nếu không nó sẽ khiến máy rửa bát Bosch không sấy khô được.

- Luôn nhớ cài đặt chương trình sấy khô và sấy khô chuyên dụng. Hoặc có thể cài đặt 1 chương trình có 2 chế độ trên và ghi nhớ thành 1 chương trình yêu thích (nếu máy có chức năng ghi nhớ chương trình yêu thích).

Sắp xếp chén bát theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Sắp xếp chén, bát, đũa, xong, nồi,... theo độ nghiêng, dốc để nước có thể chảy róc hoàn toàn. Không nên úp vì đáy của bát lõm xuống sẽ khiến nước bị đọng lại. Chỉ nên úp các loại vật dụng đáy phẳng, không có vành.

- Chọn đúng loại chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát Bosch để tăng hiệu quả sấy khô.

Chúng tôi hi vọng qua đây các bạn đã có thể tự mình giải thích được tại sao máy rửa bát Bosch không sấy khô. Các bạn có thể gửi các thắc mắc về BepNK.vn để được hỗ trợ và giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

Bepnk.vn là đơn vị bán lẻ chính thức của EUI tại Việt Nam, quý khách hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm

Địa chỉ showroom miền Bắc tại: Số 7 Võ Văn Dũng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng miền Nam: Tầng 7, Ereka Center Building, Hồ Bá Kiện, Quận 10, HCM