[Q&A] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ MÁY RỬA CHÉN

Sự thật được chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn góc nhìn về việc mua cho gia đình một chiếc máy rửa chén

1. [Q&A] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ MÁY RỬA CHÉN

Cuộc sống ngày càng phát triển và con người cũng vì thế mà càng trở nên bận rộn. Ngoài công việc, các chị em nội trợ còn phải dành thời gian chăm chút cho gia đình. Để giúp chị em có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và làm nhiều việc khác, những loại máy móc, thiết bị điện tử hữu ích được sáng tạo ra để thay thế bàn tay con người, trong đó có máy rửa chén. Bếp Nhập Khẩu - Bepnk.vn xin được thống kê những câu hỏi thường gặp nhất để giúp các bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm này có thêm những thông tin khách quan hơn cho việc tìm hiểu và lựa chọn mua cho mình một chiêc máy rửa bát phù hợp.

1. Nhãn năng lượng là gì?

Các sản phẩm đồ gia dụng của châu Âu đều được đánh giá theo các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng một cách khắt khe với các mức xếp hạng từ D đến A+++. Trong đó, các mức năng lượng A+, A++ hay A+++ cho hiệu quả tiết kiệm điện năng và nước vô cùng cao, lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 30-50% so với khi rửa bằng tay và mức tiêu thụ điện năng chỉ khoảng 0.67kWh cho mỗi lần rửa.

2. Chương trình rửa nhanh có đảm bảo chất lượng rửa?

Tùy chọn rửa nhanh VarioSpeed Plus gia tăng tốc độ rửa lên tới 66% mà vẫn đảm bảo độ sạch của bát đĩa tương đương với các chế độ rửa thông thường, bù lại máy sẽ phải gia tăng công suất làm tiêu tốn lượng nước và điện năng sử dụng nhiều hơn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc sử dụng tùy chọn này trong những trường hợp cần thiết

3. Máy rửa bát có rửa được xoong/nồi không?

Ngoài máy rửa chén độc lập thì máy rửa chén âm tủ phải hội tụ đủ 2 yếu tố là công suất mạnh mẽ và có khoang chứa lớn thì mới có thể rửa được xoong nồi. Nếu không thì bạn chỉ có thể rửa được các loại chén đĩa thông thường và phải kết hợp rửa xoong nồi bằng tay sau mỗi bữa ăn.

4. Có được sử dụng các chất tẩy rửa khác cho máy rửa chén không?

Câu trả lời là không. Để máy rửa chén được hoạt động tốt thì chỉ nên sử dụng các loại bột viên rửa chuyên dụng cho máy rửa chén. Không cho bất kì một loại dung môi nào vào trong bồn rửa.

5. Máy rửa bát và rửa bằng tay: Cái nào tốt hơn? 

Người dùng có thể tốn khoảng trên 30 lít nước với gia đình khoảng 4 người ăn trở lên. Nếu công đoạn tráng khoảng 2 đến 3 lần và sử dụng kiểu xả đầy bồn rửa, lượng nước tiêu thụ có thể lên đến 100 lít. 

Một máy rửa đạt chứng nhận Energy Star có thể chỉ tốn khoảng 11 lít nước, bằng khoảng một phần ba lượng nước so với rửa bằng tay cho lượng bát, cốc tương đương. Các máy đạt chứng nhận này cũng được Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên (Mỹ) đánh giá tiết kiệm được khoảng 18.900 lít nước mỗi năm cho một gia đình.

Bên cạnh đó, để có bát đũa sạch hoàn toàn, khi rửa bằng tay, người dùng cũng cần phải sử dụng nước nóng. Điện năng tiêu thụ vì vậy phải tính bao gồm cả chi phí cho máy nước nóng. Với máy rửa bát, hầu hết đều có máy sưởi bên trong giúp làm ấm nước hiệu quả hơn máy nước nóng. Các máy có chứng nhận Energy Star có thể tiết kiệm một nửa chi phí so với rửa bằng tay thông thường kết hợp dùng máy nước nóng.

6. Cần làm gì trước khi sử dụng máy rửa chén lần đầu?

Trước hết, bạn phải chọn mức độ cứng của nước bằng nút điều chỉnh. Sau đó, đổ 1 lt/ 0,22 gallon nước vào hộp chứa muối và cho muối rửa chén vào (1,5 kg / 3,3 lb max.). Bạn cũng cần thêm vào hộp đựng chất làm bóng và chất tẩy rửa. Bây giờ, thiết bị của bạn đã sẵn sàng để lập trình theo chế độ rửa mà bạn mong muốn.

7. Tính năng Prewash – Xả tráng có thực sự cần thiết?

Tính năng này là một chương trình cài đặt ngắn để chuẩn bị bát đĩa được rửa sạch sẽ tới mức hoàn hảo. Tính năng này nên được sử dụng nếu đồ trong máy quá bẩn hoặc bạn không sử dụng máy hàng ngày. Để sử dụng tính năng này, sau khi đặt hết đồ vào máy, bạn chọn chế độ prewash để loại bỏ hết chất bẩn trên bát đĩa, đồ bếp và tránh sự hình thành mùi khó chịu hay việc đóng cặn trong máy rửa bát. Việc dùng chế độ rửa trước trong máy vẫn tối ưu hơn là bạn xả bằng tay vì nó chỉ sử dụng 4 lít nước cho mỗi lần rửa.

>>>> Quý khách hàng còn vấn đề thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline/Facebook hoặc ghé Showroom tại 187 Xã Đàn. Bếp NK luôn sẵn lòng giải đáp mọi câu hỏi một cách nhanh và chính xác nhất!