Tìm hiểu bảng điều khiển trên các dòng máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch là thương hiệu nổi bật và được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn sản phẩm với kiểu dáng và mẫu mã tương tự nhau thì có điều gì khác biệt giữa chúng? Đó chính là bảng điều khiển.

1. Tìm hiểu bảng điều khiển trên các dòng máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch là thương hiệu nổi bật và được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn sản phẩm với kiểu dáng và mẫu mã tương tự nhau thì có điều gì khác biệt giữa chúng? Đó chính là bảng điều khiển. Và hôm nay, BepNK.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về sự khác nhau giữa các bảng điều khiển trên các series máy rửa bát Bosch.

Hầu hết các dòng máy rửa bát của Bosch đều có ngoại hình tương tự nhau nhưng bên trong sẽ được trang bị các công nghệ khác nhau. Và các công nghệ này được hiển thị thông qua bảng điều khiển. Và từ bảng điều khiển chúng ta sẽ biết được rất nhiều thứ về series của máy rửa bát và các chức năng của nó.

Máy rửa bát Bosch phổ biến và được sử dụng nhiều.

 Sự khác nhau giữa các bảng điều khiển trên dòng máy rửa bát Bosch

Sau đây, chúng ta sẽ đi vào chi tiết cụ thể bảng điều khiển trên từng series máy rửa bát của Bosch nhé.

1. Máy rửa bát Bosch Series 8 độc lập

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch series 8 thiết kế độc lập có các đặc điểm như sau:

- Màn hình hiển thị TFT có độ phân giải cao giúp cung cấp các thông tin đầy đủ cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh màn hình, trên bảng điều khiển còn có các hình ảnh minh họa cho chức năng, tên các chức năng với phông chữ dễ đọc giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác. Ngay cả người già cũng có thể sử dụng được. Khi máy rửa bát Bosch hoạt động, màn hình hiển thị đầy đủ thông tin cho người dùng như: chế độ và chức năng đã chọn, thời gian rửa còn lại, lượng nước rửa, muối rửa, quy trình rửa,...

Một mẫu máy rửa bát Bosch series 8.

- Trên các dòng máy rửa bát Bosch series 8, bảng điều khiển được trang bị các nút cảm ứng. Chỉ cần thao tác với 1 lực nhẽ đã có thể lựa chọn chương trình, chế độ rửa cho máy. Ngoài bảng điều khiển mặt trước, một số dòng máy còn được tích hợp thêm bảng điều khiển cạnh trên tương tự dòng máy lắp âm toàn phần.

- Logo của hãng được in Crom.

2. Máy rửa bát Bosch series 6

Đối với bảng điều khiển trên máy rửa bát Bosch series 6 cũng được trang bị màn hình TFT độ phân giải cao. Tuy nhiên, hình ảnh minh họa chức năng và font chữ lại khác series 8. Máy rửa bát series 6 chỉ có 6 biểu tượng màu và các thông bảo cũng được hiển thị đơn giản, dễ đọc, dễ nhìn.

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch series 6.

Dòng máy rửa bát Bosch Series 6 cũng sử dụng phím cảm ứng điện dung, chỉ cần chạm nhẹ là lựa chọn được chương trình rửa và các chức năng khác. Một điểm đáng chú ý là các biểu tượng chương trình rửa trên bảng điều khiển của series 6 được in trực tiếp lên màn hình.

3. Máy rửa bát Bosch series 4

Nếu máy rửa bát Bosch series 6 và series 8 sử dụng màn hình TFT độ phân giải cao thì series 4 chỉ được trang bị bảng điều khiển màn hình điện tử. Khi máy hoạt động, màn hình sẽ hiện lên thời gian chương trình rửa.

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch series 4.

Một điểm khác là máy rửa bát Bosch series 4 không sử dụng nút cảm ứng mà sử dụng nút bấm vật lý để chọn chương trình và chức năng rửa bát.

4. Máy rửa bát Bosch series 2

Cuối cùng là dòng máy rửa bát Bosch series 2, bảng điều khiển của dòng máy này tương tự series 4. Vẫn là màn hình điện tử, hiển thị thời gian còn lại của chương trình rửa khi máy vận hành. Tuy nhiên, series sẽ dùng nút xoay tròn để kích hoạt máy rửa bát. Một số máy thuộc series có thể  không có màn hình hoặc sử dụng nút vặt Start riêng.

Một mẫu máy rửa bát Bosch series 2.

Ngoài nút vặn tròn, máy rửa bát series 2 còn có các nút vật lý khác để chọn lựa chương trình rửa.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về sự khác biệt giữa bảng điều khiển các dòng máy rửa bát Bosch. Qua đó tự đánh giá được sự tiện lợi và có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.