Máy rửa bát Bosch không sạch, ám mùi nguyên nhân là do đâu?

Nếu máy rửa bát Bosch không sạch chén bát, xuất hiện mùi hôi sau khi kết thúc chu trình rửa là do một số nguyên nhân khác nhau. Các bạn nên kiểm tra máy rửa bát để khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể.

1. Máy rửa bát Bosch không sạch, ám mùi nguyên nhân là do đâu?

Nếu máy rửa bát Bosch không sạch chén bát, xuất hiện mùi hôi sau khi kết thúc chu trình rửa là do một số nguyên nhân khác nhau. Các bạn nên kiểm tra máy rửa bát để khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể.

Nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch không sạch, ám mùi vào bát đĩa

Máy rửa bát Bosch là dòng máy rửa bát cao cấp và được đánh giá cao về khả năng làm sạch chén bán và các tính năng. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng một số người phàn nàn về tình trạng chén bát rửa không được sạch, bị ám mùi,... Và nó là do một số nguyên nhân gây ra.

1. Van thoát nước trong máy rửa bát Bosch bị tắc

Cơ chế hoạt động của máy rửa bát Bosch là sử dụng nước áp lực mạnh và chất tẩy rửa để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt chén đĩa. Tuy nhiên, máy không thể tự động loại bỏ được những cặn bẩn bị đọng trong van thoát nước, dù trước đó bát chén đã được gạt bả thức ăn thừa và khiến cho van thoát nước bị tắc.

Vì vậy khi máy rửa bát Bosch không sạch, chén bát bị ám mùi hôi các bạn hãy vệ sinh phần van thoát nước để loại bỏ các cặn bẩn bám trên đó. Việc này cần thực hiện thường xuyên và ít nhất 1 lần 1 tuần để chén bát luôn được rửa sạch.

Kiểm tra van thoát nước của máy rửa bát Bosch.

2. Thức ăn bám vào vòi phun nước

Máy rửa bát Bosch sử dụng các vòi phun nước nóng áp suất cao để xịt lên chén bát và làm sạch. Trong quá trình rửa thức ăn thừa bám vào sẽ khiến áp lực nước bị giảm xuống và khiến cho bát đĩa vẫn còn bẩn dù đã kết thúc chương trình rửa. Các bạn có thể tự tay tháo hoặc gọi thợ đến làm vệ sinh bộ phận này.

3. Sử dụng sai hóa chất rửa bát

Máy rửa bát Bosch không sạch có thể là do bạn đã sử dụng sai hóa chất. Nước rửa bát rửa tay không thể sử dụng được cho máy rửa bát. Máy rửa bát sử dụng 3 loại hóa chất trong đó bao gồm: chất tẩy chuyên dụng, nước làm bóng và muối rửa. Mỗi loại có 1 ý nghĩa riêng.

- Chất tẩy giúp làm sạch chén bát.

- Muối giúp làm mềm nước và chống bám cặn sau khi kết thúc chu trình rửa.

- Chất làm bóng: giúp chén bát trông sáng bóng, sạch hơn.

Máy rửa bát không sạch là do sử dụng sai chất tẩy rửa.

Vì vậy các bạn không sử dụng nước rửa bát thông thường cho máy rửa bát hoặc tự ý cho quá nhiều chất tẩy rửa vào máy.

4. Xếp chén bát không đúng hoặc quá nhiều

Một lỗi rất thường gặp ở người lần đầu sử dụng máy rửa bát hoặc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đó là cho quá nhiều bát đĩa hoặc xếp không đúng cách. Nó khiến cho máy rửa bát hoạt động không tốt và dẫn đến tình trạng rửa không sạch.

Nếu máy rửa bát Bosch không sạch các bạn hãy xem lại cách xếp bát, đĩa, cốc, chén đã đúng chưa. Các vật dụng cần được úp xuống hoặc hơi nghiêng, không lồng vật dụng nhỏ vào trong vật dụng lớn khiến nước không thể tiếp xúc được toàn bộ bề mặt của của chén bát.

Ngoài ra, các bạn cũng không nên tham lam xếp quá nhiều bát đĩa cho 1 lần rửa. Bởi vì máy rửa bát chỉ rửa được 1 số lượng bát nhất định, quá công suất sẽ khiến hóa chất và nước không tới được gây ra tình trạng bát đĩa không sạch.

Xếp bát đĩa với lượng vừa đủ vào máy rửa bát.

Hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách sắp xếp bát đĩa, xoong nồi, thìa, dao, đũa, dĩa,... vào trong máy rửa bát.

5. Không vệ sinh định kỳ cho máy

Mỗi loại máy móc đều cần phải bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Máy rửa bát cũng vậy, ngoài việc vệ sinh van thoát nước và vòi phun nước các bạn còn phải vệ sinh tổng thể theo định kỳ. Đặc biệt là khi thấy máy rửa bát Bosch không sạch hoặc có mùi hôi. Lúc này máy rửa bát đã tích tụ 1 lượng lớn chất bẩn và vi khuẩn bên trong.

Các bạn có thể sử dụng baking soda hoặc giấm trắng đổ lên giá cuối cùng của máy rửa bát và để máy chạy 1 chu trình không có chén bát bên trong để vệ sinh tổng quát. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng nước rửa bát chuyên dụng cho máy rửa bát để làm sạch.

6. Rửa xong không cất bát đĩa ngay

Trong trường hợp máy rửa bát của gia đình không có chức năng sấy khô các bạn cần mở cửa tủ khoảng 20 phút để hơi nước được bay ra. Việc đóng cửa sau khi rửa xong và không cất bát xong sẽ khiến chén bát bị ám mùi và đem lại cảm giác chưa sạch.

Như vậy BepNK.vn đã chỉ ra cho các bạn 1 số nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch không sạch. Hi vọng qua đây các bạn sẽ khắc phục được tình trạng máy rửa bát của gia đình đang gặp phải.

Bepnk.vn là đơn vị bán lẻ chính thức của EUI tại Việt Nam, quý khách hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm

Địa chỉ showroom miền Bắc tại: Số 7 Võ Văn Dũng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng miền Nam: Tầng 7, Ereka Center Building, Hồ Bá Kiện, Quận 10, HCM