Máy rửa bát Bosch tự mở cửa hoạt động như thế nào? Dòng máy nào có tính năng này?

Máy rửa bát Bosch là thương hiệu nổi tiếng và được người dùng toàn thế giới tin tưởng. Ngoài các chức năng cơ bản giúp rửa sạch chén bát, sấy khổ,... còn có 1 tính năng rất thông minh đó là tự mở mở. Vậy cơ chế hoạt động của máy rửa bát Bosch tự mở cửa là gì? Loại máy nào có chức năng này?

1. Máy rửa bát Bosch tự mở cửa hoạt động như thế nào? Dòng máy nào có tính năng này?

Máy rửa bát Bosch là thương hiệu nổi tiếng và được người dùng toàn thế giới tin tưởng. Ngoài các chức năng cơ bản giúp rửa sạch chén bát, sấy khổ,... còn có 1 tính năng rất thông minh đó là tự mở mở. Vậy cơ chế hoạt động của máy rửa bát Bosch tự mở cửa là gì? Loại máy nào có chức năng này? Hãy cùng BepNK.vn đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ chế hoạt động của máy rửa bát Bosch tự mở cửa 

Tự mở cửa là một tính năng thông minh được Bosch trang cho 1 số dòng máy rửa bát của hãng. Các tính năng này được mô tả trên máy rửa bát Bosch như “Auto Release Dry”, “Auto Open” hay “Automatic Door-Opening”...

Một số dòng máy rửa bát của Bosch có chức năng tự mở cửa.

Ý nghĩa của tính năng này là vào giai đoạn cuối cùng của chu trình rửa, cửa sẽ được tự động mở nhằm tăng hiệu quả cho chức năng sấy. Ngoài ra, việc máy rửa bát Bosch tự mở cửa còn giúp hơi ẩm được thoát ra ngoài nhanh hơn, bát đĩa được khô ráo mà không cần đến quạt, ống thông hơi hay bộ phận làm nóng.

Chúng tôi tin rằng các bạn ai ai cũng thích bát đũa và các vật dụng sau khi đã rửa xong được khô ráo, sạch sẽ. Vì vậy các dòng máy rửa bát không có tính năng sấy thì sẽ được tích hợp tính năng tự mở cửa vào cuối chu trình rửa. Tuy tính năng này rất đơn giản nhưng nó lại giúp bát đĩa được khô ráo tự nhiên. 

 

Cơ chế tự động mở cửa giúp bát đũa khô nhanh hơn.

Cơ chế hoạt động của máy rửa bát Bosch tự mở cửa đó là cánh cửa sẽ được tự động hé ra khi kết thúc quá trình rửa bát. Không khí từ bên ngoài sẽ được lùa vào bên trong giúp đẩy hơi nước thoát ra ngoài và giảm sự ngưng tụ hơi nước trong máy rửa bát. Ngoài ra, cơ thể này còn giúp cân bằng không khí trong khoảng rửa, ngăn sự ám mùi lên chén bát, xoong nối, cốc chén.

Tính năng tự mở cửa này được đánh giá rất cao và rất hữu ích khi sử dụng chương trình rửa tốn nhiều thời gian như: rửa ECO 50 độ hay rửa yên tĩnh,... hoặc rửa vào ban đêm khi người dùng không tiện dậy. 

Các loại máy rửa bát Bosch có tính năng tự mở cửa

Tính năng tự mở cửa rất hay và hữu dụng đúng không nào các bạn. Đối với máy rửa bát Bosch đang được bày bán trên thị trường hiện nay được tích hợp nhiều tính năng thông minh, tự mở cửa chỉ được áp dụng cho 1 số dòng máy thuộc series 4 như: Bosch SMS46NI05E, Bosch SMS46MI05E hay Bosch SMS46KI04E,...

Các dòng máy thuộc series thấp hơn như series thì vẫn chưa được Bosch áp dụng tính năng này. Còn đối với series cao cấp hơn như series 6 hoặc series 8 thì sẽ được trang bị tính năng sấy khô hiện đại nên không cần đến tình năng tự mở cửa. Ngoài ra, các dòng máy có chế độ rửa tráng cũng không có tính năng này vì nó không cần thiết.

 

Máy rửa bát Bosch SMS46NI05E.

Để biết máy rửa bát Bosch tự mở cửa hay không các bạn có thể kiểm tra như sau: Mở cửa máy rửa bát của gia đình sau khi chu trình rửa kết thúc, sau đó dùng tay đóng 1 cách từ từ đến khoảng 45 độ rồi thả thay ra. Nếu cửa máy rửa bát tự động đóng thếp sau khi bạn thả tay có nghĩa là máy được trang bị tính năng tự mở cửa.

Tính năng tự mở cửa là 1 tính năng hay và hữu ích cho các dòng máy rửa bát chưa được tích hợp chế độ sấy khô. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua 1 chiếc máy rửa bát Bosch tự mở cửa hãy đến với BepNK.vn hoặc liên hệ hotline 090 223 1212 để được tư vấn và mua hàng.

Bepnk.vn chuyên phân phối chính hãng các thiết bị bếp cao cấp đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu Châu Âu: BOSCH, AMICA, STEIGER.

Cam kết bảo hành chính hãng trong thời gian 24 tháng đối với các sản phẩm thiết bị nhà bếp Bosch, đặc biệt Bepnk.vn tự hào là đơn vị đi đầu trong chế độ bảo hành tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Địa chỉ showroom miền Bắc tại: Số 7 Võ Văn Dũng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng miền Nam: Tầng 7, Ereka Center Building, Hồ Bá Kiện, Quận 10, HCM

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành chu đáo nhất!